1039 มีวิธีใดบ้างถ้าผมต้องการที่จะช่วยพี่น้องที่อยู่ที่อิรัก

Submitted by dp6admin on Sat, 11/04/2009 - 20:22

 

คำถาม : บิสมิลลาฮิรรอมานิรร่อฮีม อัลลอฮุมะซอลลิอะลามุฮัมมัด

อัสสลามมุอะลัยกุม ว่าร่อมะตุ้ลลอฮิว่าบ่าร่อกาตุวันนี้ผมฟังรายการวิทยุสื่ออนุรักษ์ ในช่วงรายงานข่าวของอาจารย์ อะหฺมัด ก้อพิทักษ์และรับทราบว่า ทหารอเมริกาได้กระทำความป่าเถื่อนกับพี่น้องมุสลิมทุกชนิด แม้กระทั่งจับมุสลิมะฮฺอายุเพียง 16 ปี ไปข่มขืนแล้วโยนออกมาจากสถานที่ที่พวกมันข่มขืน ผมได้ฟังแล้วรู้สึกโกรธแค้นพวกมันมาก อยากถามเชคว่า มีวิธีใดบ้างถ้าผมต้องการที่จะช่วยพี่น้องของผม ที่อยู่ที่ อิรัก และผมซึ่งอยู๋ในประเทศไทย จะทำอย่างไร กับอเมริกาหรือยิวที่อยู๋ในประเทศนี้ จะระเบิดพลีชีพที่โบสถ์ของยิวได้หรือไม่ ช่วย เชคตอบด้วยนะครับ ร้อนใจมากๆครับ ญะซากัลลฮฮุคอยรอน ครับ

 

คำตอบ

 

อัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะบะร่อกาตุฮฺ

ท่านบอยคอตสินค้าอเมริกาและศัตรูอิสลามทุกชนิดและประกาศจุดยืนของท่านกับทุกคนในสังคม แม้กระทั่งกับคนที่นิยมอเมริกาหรือคนอเมริกาเอง และท่านขอดุอาอฺให้กับพี่น้องมุสลิมและขอดุอาอฺให้อัลลอฮฺทรงให้ทหารอเมริกาจงพินาศ ก็เป็นหน้าที่ที่เหมาะสมสำหรับท่าน ถ้ามีนักเคลื่อนไหวที่ได้เคลื่อนไหวในการต่อต้านอเมริกาตามหลักศาสนาที่ถูกต้อง ท่านก็สามารถร่วมกิจกรรมของเขาได้ ถ้าท่านสามารถร่วมบริจาคหรือญิฮาดด้วยตัวท่านเองกับพี่น้องชาวอิรักก็จะเป็นการดี แต่เท่าที่ทราบว่ขณะนี้เขาต้องการการช่วยเหลือทางทรัพย์สินมากกว่า แต่วิธีอื่นนั้นไม่ได้ผลในการทำให้ศัตรูอิสลามล้มเหลวหรอก

จึงขอให้ท่านใช้วิจารณญานและดุลพินิจที่ยึดกับหลักการอิสลามและกระทำสิ่งที่เป็นยุทธศาสตร์ยั่งยืน ไม่ใช่การระบายอารมณ์ชั่วคราว เพราะสงครามระหว่างความดีกับความเลวยังมีอีกหลายวาระครับ

วัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะบะร่อกาตุฮฺ

ริฎอ อะหมัด สมะดี

13 ต.ค. 48

วันที่ตอบ