1102 ไสยศาสตร์ : การรักษา, ปราบปราม, และเตาบัต

Submitted by dp6admin on Tue, 15/06/2021 - 13:50
คำถาม
คำถาม:

เรื่องมีอยู่ว่า แม่ยายผมป่วยหนักเข้าห้องไอซียู ใช้เครื่องช่วยหายใจ เป็นชาวพุทธ แล้วญาติเขาบอกว่า มีคนทรงเจ้า เป็นผู้หญิงมุสลิม มาดูอาการแล้วบอกว่า มีองค์ พอสอบถามถึงบ้านหมอทรงเจ้าคนนี้ว่าอยู่ที่ไหน ไปๆมาๆ เป็นญาติห่างๆผมเองครับ ผมเลยจัดการ นาซีฮัดเขาครับ บอกว่ามุสลิมไม่ทำอาชีพนี้ อาชีพนี้เป็นการทำชิริก เป็นการตั้งภาคีกับอัลลอฮ์ เลิกเสียเถิดไปเตือนเขาในขณะเดียวกันเขาไม่ฟัง จังหวะเดียวกันนั้นก็บังเอิญมีน้าสาวของภรรยาผม กับแฟนเขาเป็นพุทธ เป็นลูกน้องกับญาติผมคนนี้ที่เป็นร่างทรง ผมโดนรุมคนเดียว แต่ผมก็โต้ตอบ ว่าอิสลามรักษาคนด้วยวิธีร่างทรงไม่ได้ เป็นบาปใหญ่ ต้องรักษาด้วยอัลกุรอานอย่างเดียว เขาบอกว่าเขาก็รักษาด้วยกุรอาน อ่านใส่น้ำแล้วไส่ขวดเอาไปให้กิน ผมถามเขาว่าอ่านอะไรบ้าง เขาบอกว่า อ่าน กุลนาส อัลอิคลาส อัลอะฮัด ผมบอกว่าลองอ่านให้ฟังสิ เขาไม่อ่าน ว่าผมว่าแกเป็นเด็กรุ่นหลัง มาว่าฉันถึงในบ้าน ความรู้มีหรือเปล่าก็ไม่รู้ ผมก็บอกเขาว่า นี่ นิ ถึงผมจะเรียนน้อยจบแค่ฟัรดูอีน แต่ผมก็เข้าใจอิสลามมากกว่านิ ผมศึกษาทางเวบของเชค เวบ อาจารย์มุรีด เวบอาจารย์ฟารีด ผมคิดว่าผมเข้าใจอิสลามมากพอตัวถึงมาบอกเตือนกับนิได้ แล้วถามไปถามมาน้าของภรรยาผมบอกว่า ก่อนหน้านี้ แม่ยายผมที่ป่วย เคยไปหาร่างทรงคนนี้ แล้วร่างทรงคนนี้ ให้เคี้ยวหมาก แล้วแม่ยายผมอ๊วกมาหมดเลย แล้วตอนนี้เขาจะรักษาเป็นครั้งที่สอง

พอผมทราบก็เลยอยากจะถามเชคสักสองสามข้อ ครับ 1. ครั้งแรกที่แม่ยายผมไปหาร่างทรงแล้วเขาให้กินหมาก อันนั้นเป็นการเอาของเข้าร่างของแม่ยายผมใช่ไหม 2. แล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่สองนี้ จะเป็นการเอาของออกไช่ไหม ? แล้วเราไม่ต้องให้เขาเอาออกได้ไหมจะมารักษาเองตามแบบซุนนะฮท่านนบี ? 3. แล้วสำหรับผมถือว่าทำหน้าที่ต่อต้านแล้วใช่ไหมครับ ไม่เห็นดีเห็นงามกับการทำชิริก และหมดหน้าที่ผมที่ต้องทำหรือยัง หรือต้องทำยังไงต่อครับ ? 4. สำหรับร่างทรงคนนั้น ถ้าเราจะรักษาเขาควรทำอย่างไร ให้เชคมารักษาได้ไหมครับ ถ้าเขาอยากจะเลิก อยากจะเตาบัด 5. ทั้งร่างทรง น้าสาวภรรยาผม และแฟนน้าสาวภรรยาผม ถือว่าเป็นแก๊งต้มตุ๋นชาวบ้านได้ไหมครับ ควรทำอย่างไรกับเขา

คำตอบ

วะอะลัยกุมุสสลาม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะบะเราะกาตุฮฺ

 
1. เป็นไปได้ว่าอาจเป็นการเคี้ยวของไสยศาสตร์เข้าร่างกาย หรืออาจเป็นการแก้ไสยศาสตร์ด้วยไสยศาสตร์ก็ได้ เพราะสูตรเคี้ยวหมากนั้นเป็นสูตรไสยศาสตร์แน่นอน ฉะนั้นเราไม่ต้องคิดมากว่าหมากนั้นเป็นของใหม่หรือของเก่า แต่ต้องตระหนักว่าสิ่งเหล่านี้มีผลต่อสภาพร่างกายของแม่ยายอย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อย

2. แม้ว่าจะเป็นของเก่าหรือของใหม่ เราจะต้องห้ามหมอคนนี้มีอะไรเกี่ยวข้องกับแม่ยายคุณเด็ดขาด ต่อเมื่อเป็นคนที่ใช้วิธีการรักษาที่ไม่ชัดเจน และเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องรักษาแม่ยายด้วยหลักการตามกิตาบุลลอฮฺและซุน นะฮฺเท่านั้น

3. ท่านหมดหน้าที่ในการตักเตือนแล้ว แต่ถ้าท่านยังมีอำนาจปราบปรามสิ่งเหล่านี้มิให้เข้าใกล้แม่ยายก็ต้องใช้ อำนาจในการป้องกันแม่ยายให้ห่างไกลจากสิ่งเหล่านี้

4. หากเขาประสงค์จะเตาบัตตัว ผมก็สามารถให้ข้อแนะนำเพื่อที่จะเลิกอาชีพนี้ได้ แต่ขึ้นอยู่กับความปรารถนาของตัวเขาเองเสียก่อน

5. เราไม่สามารถกล่าวหาคนหนึ่งคนใดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับส่งเหล่านี้จนกว่าจะมีหลักฐานชัดเจนที่บ่งถึงพฤติกรรมเชิงไสยศาสตร์

วัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะะบะเราะกาตุฮฺ

ริฎอ อะหมัด สมะดี

วันที่ตอบ