ประณามผู้ละเมิดท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม

Submitted by dp6admin on Fri, 03/04/2009 - 16:30

 

   เนื่องด้วยหนังสือพิมพ์โยแลนส์โพส (jyllands-Posten) แห่งประเทศเดนมาร์ค ได้ลงพิมพ์บทความกับภาพพาดพิงถึงท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ในเชิงดูหมิ่นและเยาะเย้ย ซึ่งประเทศมุสลิมหลายๆประเทศได้ประนามสิ่งเหล่านี้และเรียกร้องให้รัฐบาลเดนมาร์คยับยั้งและขอโทษโลกมุสลิม แต่นายกรัฐมนตรีของรัฐบาลประเทศเดนมาร์คยืนยันว่าจะไม่ขอโทษ และถือว่าการเปิดเผยบทความกับภาพที่พาดพิงถึงท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัมนั้น อยู่ในกรอบสิทธิเสรีภาพแห่งประชาธิปไตย จึงทำให้หนังสือพิมพ์ดังกล่าวลงพิมพ์บทความอื่นๆ และภาพอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

     ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ชาวมุสลิมในประเทศไทยซึ่งมีประชากร 6 ล้านคน ตลอดจนองค์กรมุสลิมทุกองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำนักจุฬาราชมนตรีและคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ให้ประณามพฤติกรรมดังกล่าว และเรียกร้องให้รัฐบาลเดนมาร์คปราบปรามผู้ละเมิดท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม และขอให้พี่น้องมุสลิมทุกๆคนได้ทำหน้าที่ปกป้องศักดิ์ศรีของอิสลาม และตำแหน่งท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ด้วยการทำหนังสือถึงสถานทูตเดนมาร์คแห่งประเทศไทย และบอยคอตสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆของประเทศเดนมาร์ค อันเป็นบทบาทขั้นต่ำสุดที่มุสลิมต้องปฏิบัติในฐานะเป็นผู้ปฏิญาณตนว่า "ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺ และท่านนบีมุฮัมมัดนั้นเป็นศาสนทูตแห่งพระองค์ท่าน" และสำหรับนักวิชาการมุสลิมในประเทศไทยนั้นย่อมมีบทบาทมากกว่านั้น คือการนำสังคมให้เป็นปึกแผ่นเดียวกันในการประกาศความไม่พอใจต่อพฤติกรรมของผู้ละเมิดท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม

ริฎอ อะหมัด สมะดี

28 มกราคม 2549

     ท่านสามารถส่งจดหมายหรือไปรษณียบัตรถึงสถานเอกอัคราชทูตแห่งประเทศเดนมาร์คด้วยเบอร์แฟกซ์ 02-213-1752

     สำหรับความเคลื่อนไหวต่างๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้จะรายงานกับพี่น้องทราบอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์นี้ และเครือข่าย ตลอดจนรายการวิทยุภาคมุสลิม 

รายการสินค้าเดนมาร์ก

 แถลงการณ์ต่อกรณีลบหลู่ท่านนบีครั้งที่ 2  (18 ก.พ.51)