โอ้เยาวชนมุสลิมและมุสลิมะฮฺทั้งหลาย

Submitted by dp6admin on Tue, 12/01/2010 - 22:11

ในทุกๆวันนั้นเจ้ามีสิ่งที่ต้องทำ..นั่นคือพูดคุยกับเพื่อนบ้าน..เยี่ยมเยียนพี่น้อง..ร่วมวงเพื่อสนทนาเรื่องศาสนาในมัสยิด..คลุกคลีกับเพื่อนๆ...ทำงานเผยแผ่่ภาคสนาม..เดือนนี้เพื่อเชิญชวนตักเตือนผู้สูบบุหรี่..เดือนต่อไปเชิญชวนตักเตือนผู้ไม่ละหมาด..ภารกิจอันประเสริฐเหล่านี้กำลังรอพวกเจ้าอยู่

...โอ้ความหวังของประชาชาติ..จงรู้ไว้เถิดว่างานเหล่านี้นักเผยแพร่ศาสนาคริสต์ได้ปฏิบัติอย่างขมีขมันกว่าหลายเท่า..แล้วพวกเจ้ามีสิทธิน้อยกว่าพวกเขาหรือที่จะกระทำ??? พวกเจ้ามีความสามารถน้อยกว่าพวกเขาหรือโอ้ราชสีห์แห่งประชาชาติ??? จงตื่นขึ้น..จงถอดชุดแห่งความขี้ขลาดออกเถิด..จงลุกขึ้นแล้วประกาศตักเตือน..

และแด่พระเจ้าของเจ้า จงให้ความเกรียงไกร..และเสื้อผ้า(ชีวิต)ของเจ้าจงทำให้สะอาด..และสิ่งสกปรกก็จงหลบหลีกให้ห่างเสีย...และอย่าทำคุณเพื่อหวังสิ่งตอบแทน(ในโลกนี้)

..และเพื่อพระเจ้าของเจ้าเท่านั้นจงอดทน..และเพื่อพระเจ้าของเจ้าเท่านั้นจงอดทน..และเพื่อพระเจ้าของเจ้าเท่านั้นจงอดทน..จงอดทนต่อสิ่งยั่วยวนทั้งหลาย..จงอดทนต่อความอัตคัดขัดสนของริสกี..จงอดทนต่ออุปสรรคทั้งปวง..สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องเล็กสำหรับเจ้าเพื่อหนทางของอิสลาม..และอัลลอฮฺจะทรงให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าอย่างมหาศาลในสิ่งที่เจ้าไม่ได้รับอย่างแน่นอนในโลกดุนยานี้

...จงอย่ารอให้คนอื่นมาชี้ทาง..เพราะการรอนั้นอาจจะยาวนาน..อย่าทำให้การทำงานเพื่อศาสนาต้องเป็นเรื่องที่มีข้อแม้มากมายร้อยแปด..มีงานมากมายที่ไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมการอะไรมาก..จงเคลื่อนไหวก้าวไปข้างหน้าเพื่อทำให้พระดำรัสของอัลลอฮฺสูงส่งเถิด..

จงอย่าไปฟังเสียงล่อหลอกของชัยฏอนมนุษย์และญิน..เพราะพวกมันจะบอกกับเจ้าว่า “รอก่อน..เดี๋ยวก่อน ถามคนโน้นก่อน..ปรึกษาคนนี้ก่อน..อย่ารีบร้อน...อย่าไปล้ำเส้น..”จนทำให้เราต้องล้าหลังและตกเป็นผู้ตามตลอดกาล....

จงติดอาวุธด้วยความรู้ให้กับตัวเอง....จงเตรียมพร้อมด้วยปัญญา..แล้วจงก้าวเดินไปข้างหน้า...อย่าชักช้าเสียเวลา..เจ้าจะเจอเราอยู่ข้างหน้าและข้างหลัง..เจ้าจะเห็นเราตะโกนให้กำลังใจเจ้า..จับมือเจ้า..ดันเจ้าไปข้างหน้า..เจ้าจะไม่มีวันเห็นเราหมดกำลังใจ..หรือยอมแพ้..เจ้าจะไม่เห็นเราบ่น..เจ้าจะไม่เห็นเราด่าว่าเจ้า...แต่เจ้าจะเห็นเราเป็นคนหนึ่งในหมู่ผู้ที่อดทนศอบัร..ดังนั้นเจ้าจงอดทน..เราจะดุอาอ์วิงวอนให้เจ้าทั้งในที่ลับและที่แจ้ง..ให้อัลลอฮฺทรงช่วยเหลือเจ้า..ให้หัวใจเจ้าได้ใกล้ชิดกับพระองค์..ให้พระองค์ได้ทรงประทานความช่วยเหลือและทางออกกับทุกๆปัญหาของเจ้า..  

จงลุกขึ้นก้าวเดินไปยังสถานที่ซึ่งอัลลอฮฺได้สั่งเจ้า...และเราจะได้เจอกัน ณ ที่ดินแดนแห่งน้ำหอม..บนแท่นแห่งรัศมีในวันปรโลก..ณ บ่อน้ำท่านนบี..เจ้าจะได้รู้จักเรา..เราจะได้รู้จักเจ้า..เราจะได้พบเจ้า..เจ้าจะได้พบเรา..และเราทั้งหมดจะได้พบท่านนบีมูฮัมมัดด้วยกัน..เพื่อที่ท่านนบีจะได้ให้น้ำดื่มแก่เราด้วยมือของท่านและเราจะไม่มีวันกระหายอีกตลอดไป....
 


หนังสือ เยาวชนมุสลิม...ความหวังของประชาชาติอิสลาม, ชัยคฺริฎอ อะหมัด สมะดี