ดุอาอฺขออภัยโทษ (อิสติฆฟาร)

ดุอาอฺขออภัยโทษ (อิสติฆฟาร)

Submitted by dp6admin on Tue, 20/09/2022 - 19:39
หัวข้อเรื่อง
สำนวนขออภัยโทษ (#อิสติฆฟาร)

สำนวนขออภัยโทษ (#อิสติฆฟาร)

اللَّهُمَّ إِنِّي ظَلَمْتُ نَفْسِي ظُلْمًا كَثِيرًا، وَلَا يَغْفِرُ الذُّنُوبَ إِلَّا أَنْتَ. فَاغْفِرْ لِي مَغْفِرَةً مِنْ عِنْدِكَ، وَارْحَمْنِي إِنَّكَ أَنْتَ الْغَفُورُ الرَّحِيمُ
[ อัลลอฮุมมะ อินนี ซ่อลัมตุนัฟซี ซุลมันกะษีรอ, วะลายัฆฟิรุซซุนูบะ อิลลาอันตะ, ฟัฆฟิรลี มัฆฟิเราะตัน มินอินดิกะ, วัรฮัมนี อินนะกะ อันตัลฆ่อฟูรุรร่อฮีม ]

 "โอ้อัลลอฮฺ แท้จริงฉันได้อธรรมตัวเองอย่างมากมาย(ได้ทำความผิดอันจะนำมาซึ่งการลงโทษ) และไม่มีใครจะอภัยโทษแก่ฉัน นอกจากพระองค์ท่าน ได้โปรดเตรียมอภัยโทษของพระองค์ท่านให้แก่ฉันด้วย และได้โปรดเอ็นดูเมตตาฉันด้วย แท้จริงพระองค์ท่านเป็นผู้ทรงอภัยผู้ทรงเมตตา

رَبِّ اغْفِرْ لِي، وَتُبْ عَلَيَّ، إِنَّكَ أَنْتَ التَّوَّابُ الْغَفُورُ
[ ร็อบบิฆฟิรลี วะตุบอลัยยะ อินนะกะ อันตัตเตาวาบุลเฆาะฟูร ]

โอ้อัลลอฮฺ โปรดอภัยโทษแก่ฉัน และเตาบัตแก่ฉัน แท้จริงพระองค์ท่านเป็นผู้รับเตาบัตจากบ่าวของพระองค์ เป็นผู้อภัยโทษ(แก่บ่าวของพระองค์)

((أسْتَغْفِرُ اللهَ الَّذِي لاَ إلَهَ إلاَّ هُوَ الحَيُّ القَيُّومُ، وَأتُوبُ إلَيهِ))
 [อัสตัฆฟิรุลลอฮัลละซี ลาอิลาหะอิลลาฮุวัลหัยยุลก็อยยูม วะอะตูบุอิลัยฮ] 
ฉันขออภัยโทษจากอัลลอฮฺ ผู้ซึ่งไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากพระองค์ ผู้ทรงชีวิน ผู้ทรงดูแลอภิบาล และขอกลับเนื้อกลับตัวยังพระองค์

ท่านนบีกล่าวว่า  “ผู้ใดกล่าวเช่นนี้ อัลลอฮฺจะทรงให้อภัยโทษแก่เขา ถึงแม้เขาเคยกระทำความผิดโดยการหนีสงคราม"อัลลอฮฺจะทรงให้อภัยโทษแก่เขา ถึงแม้เขาเคยกระทำความผิดโดยการหนีสงคราม"

จาก "ญามิอุลอุลูมวัลหิกัม ครั้งที่ 224 (หะดีษที่ 42/5)

ความยาว(นาที)
7 นาที