ตัฟซีร ซูเราะฮฺอัลอะอฺรอฟ 21 (อายะฮฺ 53)

Submitted by dp6admin on Sun, 02/12/2018 - 16:13
หัวข้อเรื่อง
- มุสลิมที่ลืมอัลกุรอาน
- การชะฟาอะฮฺ (ขออภัยโทษต่ออัลลอฮฺในวันกิยามะฮฺ) เป็นห่วงเชือกสำคัญที่สุดของชาววันกิยามะฮฺ เราต้องวางแผนเตรียมรับชะฟาอะฮฺในวันกิยามะฮฺ
- การขอชะฟาอะฮฺ
สถานที่
มัสญิดอาคารไวท์สเปซ
วันที่บรรยาย
20 เราะบีอุ้ลเอาวัล 1440
วันที่บรรยาย
ขนาดไฟล์
70.00 mb
ความยาว
81.00 นาที
มีวีดีโอ
มี
รายละเอียด

 هَلْ يَنظُرُونَ إِلَّا تَأْوِيلَهُ ۚ يَوْمَ يَأْتِي تَأْوِيلُهُ يَقُولُ الَّذِينَ نَسُوهُ مِن قَبْلُ قَدْ جَاءَتْ رُسُلُ رَبِّنَا بِالْحَقِّ فَهَل لَّنَا مِن شُفَعَاءَ فَيَشْفَعُوا لَنَا أَوْ نُرَدُّ فَنَعْمَلَ غَيْرَ الَّذِي كُنَّا نَعْمَلُ ۚ قَدْ خَسِرُوا أَنفُسَهُمْ وَضَلَّ عَنْهُم مَّا كَانُوا يَفْتَرُونَ ﴿٥٣﴾

7:53 เขาเหล่านั้นมิได้คอยอะไร นอกจากผลสุดท้ายแห่งคัมภีร์นั้นเท่านั้น วันที่ผลสุดท้ายแห่งคัมภีร์จะมานั้น บรรดาผู้ที่ได้ลืมคัมภีร์มาก่อน จะกล่าวว่า แท้จริงบรรดาร่อซูลแห่งพระเจ้าของเราได้นำความจริงมาแล้ว มีบรรดาผู้ที่จะขอความช่วยเหลือให้แก่พวกเราบ้างไหม ซึ่งพวกเขาจะได้ขอความช่วยเหลือให้แก่พวกเรา หรือไม่ก็ให้พวกเราถูกนำกลับไปใหม่ แล้วพวกเราก็จะได้ปฏิบัติอื่นจาก ที่พวกเราเคยปฏิบัติมา แน่นอนพวกเขาได้ยังความขาดทุนให้แก่ตัวของพวกเขาเอง และสิ่งที่พวกเขาอุปโลกน์ขึ้นนั้น ได้หายหน้าจากพวกเขาไป

- ดร.ฏอฮา หุซัยนฺ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษา อียิปต์ เขียนหนังสือ วรรณคดีในยุคญาฮิลียะฮฺ ระบุว่าไม่มีหลักฐานยืนยันการมีนบีท่านก่อนๆ - หลังจากนั้นได้เตาบัตตัว

- (1.00) การชะฟาอะฮฺเป็นห่วงเชือกสำคัญที่สุดของชาววันกิยามะฮฺ และต้องอยู่ในแผนไปวันกิยามะฮฺของผู้ศรัทธาทั้งหมด
- เตรียมคนที่จะช่วยเราในวันกิยามะฮฺ เตรียมตัวให้อยู่ในสภาพที่จะได้รับชะฟาอะฮฺจากนบีมุฮัมมัด นบีทั้่งหลาย คนดีๆ พ่อแม่ ลูกดีๆ เพื่อนดีๆ และคนทุกคน เพื่อให้เขาเป็นสักขีพยานแก่เราในวันกิยามะฮฺ
 

 

WCimage
ตัฟซีร ซูเราะฮฺอัลอะอฺรอฟ 21 (อายะฮฺ 53)