ความรู้เกี่ยวกับการถือศีลอดในเดือนร่อมะฎอน 1-2

Submitted by dp6admin on Mon, 27/07/2009 - 09:13
หัวข้อเรื่อง
เรื่องสำคัญที่ต้องทราบ - การเหนียต, สะฮูร, การละศีลอดของท่านนบี, ผู้ที่ต้องถือศีลอดและผู้ที่ได้รับการยกเว้น, ผู้ที่ขาดการถือศีลอดเดือนรอมฎอนต้องทำอย่างไร
ตอนที่ 1 (10/08/2008) ความจำเป็นของการถือศีลอด, ผู้ที่ต้องถือศีลอดและผู้ที่ได้รับการยกเว้น, ผู้ที่ขาดการถือศีลอดเดือนรอมฎอนต้องทำอย่างไร, การเข้าเดือนรอมฎอน, ฯลฯ
ตอนที่ 2  (17/08/2008) เรื่องสำคัญที่ต้องทราบ - การเหนียต, สะฮูร, การละศีลอดของท่านนบี , อินทผลัมรุฏ็อบ/ตัมรฺ, การใช้ยาพ่นรักษาอาการหอบหืด ฯลฯ
สถานที่
บ้านตานีพันธ์, บ้าน ม.ซอลิฮีย์
วันที่บรรยาย
วันที่อัพ
ขนาดไฟล์
14.00 mb
ความยาว
120.00 นาที
มีวีดีโอ
ไม่มี
รายละเอียด

ตอนที่ 1 : ความจำเป็นของการถือศีลอด, ผู้ที่ต้องถือศีลอดและผู้ที่ได้รับการยกเว้น, ผู้ที่ขาดการถือศีลอดเดือนร่อมะฎอนต้องทำอย่างไร, 
การเข้าเดือนรอมฎอน, การดูหิล้าลเริ่มเดือน, จะยึดการเห็นหิล้าลที่ไหน ?, เดือนใน-เดือนนอก, มัฏละอฺ, 

ตอนที่ 2 : ลักษณะของการถือศีลอด, สิ่งที่ทำได้และสิ่งที่ห้ามทำ, สิ่งที่ทำให้เสียศีลอด, การชดใช้(กัฟฟาเราะฮฺ), ผู้มีอุปสรรคถือไม่ได้, ซุนนะฮฺในการถือศีลอด

ตอนที่ 3 : เรื่องสำคัญที่ต้องทราบ, ถือศีลอดแทนผู้เสียชีวิต, ซุนนะฮฺในการทานสะฮูรและการละศีลอด ของท่านนบี, อะซานขณะทานสะฮูร, การเหนียต, 

ตอนที่ 4 : ขอดุอาอฺขณะถือศีลอดและละศีลอด, สิ่งที่ควรทำในเดือนร่อมะฎอน, แปรงฟันหรือใช้ไม้ข่อยได้ไหม, คำถามทั่วๆไป, ขณะถือศ๊ลอด แปรงฟันหรือใช้ไม้ข่อยได้ไหม, การหมดประจำเดือนก่อนศุบฮิ, อาบน้ำบ่อยๆ เช็ดหน้า, การใช้ยาหยอดตา หูจมูก, ยาพ่น, ยาอมใต้ลิ้น, อุดฟัน ถอนฟัน, ฉีดยา, พ่นออกซิเจน, ทาผิว ฯลฯ

งานวิจัยฟัตวาเรื่อง การใช้ยาพ่นรักษาหอบหืด ของ ดร.อะหมัด บินมุฮัมมัด อัลเคาะลี้ล มหาวิทยาลัยอัลเกาะศีม

 

WCimage
ความรู้เกี่ยวกับการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน 1-2