1038 เราจะรู้ได้ไงว่าใครคือก๊อดยานี

คำถาม: 
เราจะรู้ได้ไงค่ะว่าใครคือกอดยานี แล้วใครกล่าวหาอิบรอฮีมกุเรชีว่าเป็นก็อดยานีค่ะ มุสลิมหรือปล่าวค่ะ

 

คำตอบ

 

อัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะบะร่อกาตุฮฺ

ท่านสามารถอ่านหนังสือที่อยู่ในเว็บไซต์นี้ "เมื่อความจริงปรากฏ" และท่านจะพบหลักการอิสลามที่ถูกต้องเกี่ยวกับการกล่าวหาผู้อื่น และจะพบหลักฐานตอบโต้ข้อครหาที่กล่าวหา อิบรอฮีม กุเรชี ว่าเป็นก็อดยานียฺ

และขอแจ้งให้ท่านทราบว่าหลักฐานในวาระสุดท้ายนี้คือ การเสียชีวิตของ อิบรอฮีม กุเรชี ซึ่งเสียชีวิตกับครอบครัวที่รู้กันในสังคมว่าไม่ใช่ก็อดยานียฺ และพรรคพวกที่รู้กันในสังคมว่าไม่ใช่ก็อดยานียฺ และถูกประกาศละหมาดญะนาซะฮฺตามสถาบันที่รู้กันว่าไม่ใช่ก็อดยานียฺ และได้ละหมาดญะนาซะฮฺที่มัสยิดบ้านครัวเหนือซึ่งเป็นที่รู้กันอย่างแน่ชัดว่าไม่ใช่ก็อดยานียฺ และผู้ละหมาดญะนาซะฮฺให้คือ บุตรชายของเขา และมะอฺมูมทั้งปวงก็ไม่มีใครเป็นก็อดยานียฺ และสุดท้ายก็ถูกฝังในกุโบร์หน้ามัสยิด ซึ่งรู้กันอย่างดีว่าไม่ใช่กุโบร์ของก็อดยานียฺ

และเมื่อตรวจสอบกลุ่มก็อดยานียฺและอะหฺมะดียะฮฺในประเทศไทยเขาน่าจะรู้ว่ามิตรสหายคนหนึ่งคนใดที่เคยมีบทบาทเผยแพร่ลัทธิก็อดยานียฺในกลุ่มซุนนะฮฺ(ตามที่ถูกกล่าวหา)ได้เสียชีวิต ก็ไม่เห็นใครแสดงท่าทีต่อการเสียชีวิตของ อิบรอฮีม กุเรชีเลย

ที่ระบุข้างต้นเป็นข้อมูลวาระสุดท้ายในชีวิตของอิบรอฮีมกุเรชี เพื่อเป็นการประกาศชัดเจนต่อผู้กล่าวหาท่านว่าเป็นก็อดยานียฺนั้น ว่าที่พวกเขาได้กล่าวหา อิบรอฮีม กุเรชี ทั้งสิ้นนั้นเป็นการหลอกลวงประชาชน และเป็นกระบวนการใส่ร้ายบุคคลคนหนึ่งที่แม้ว่จะมีข้อผิดพลาดและแนวทางเกี่ยวกับความหมายอัลกุรอานที่ไม่ถูกต้อง แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในกลุ่มซุนนะฮฺที่เคยมีบทบาทเผยแผ่ศาสนาอิสลามอันเที่ยงธรรม

วัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุ้ลลอฮฺ วะบะร่อกาตุฮฺ

ริฎอ อะหมัด สมะดี

13 ต.ค. 48

ตอบ: 
13.10.05